Cảm động rơi nước mắt vì bức tâm thư của fan Việt: ‘Mong bộ 3 Đức – Phượng – Hải sẽ lấy lại phong độ’

Mới nhất, 1 fan Việt đã đăng tải bài viết trình bày quan điểm về bộ 3 tấn công Phan Văn Đức – Công Phượng và Quang Hải. Sau đây, Xôi Lạc xin gửi tới quý độc giả nguyên văn bài viết này. 

Mọi người có nhớ về bộ ba Asian cup 2019 không, tam tấu Đức – Phượng – Hải, Đức Phượng Hải thi đấu rất hay và đá giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất Châu Á.

Khi mà mục tiêu của chúng ta sẽ là có thêm bàn thắng trong 2 trận đấu cực kỳ quan trọng sắp tới là Trung Quốc và Oman, 2 trận quyết định đến việc chúng ta có khả năng tranh suất Play-off  hay không thì khả năng ghi bàn của các tiền đạo là cực kỳ quan trọng. 

Tiến Linh có điểm mạnh là có chiều cao, làm tường và dứt điểm sát vòng cấm. Nhưng khi chơi ở vòng loại 3 thì Anh không thể hiện được nhiều. Do cơ địa của người Việt Nam mỏng khó tỳ đè và tranh chấp được và đội hình thường xuyên phải lùi quá sâu để lo phòng ngự, tốc độ cũng không phải là điểm mạnh của Tiến Linh nên tự nhiên mình lại nhớ đến bộ ba Đức – Phượng – Hải này.

Phan Văn Đức

>> Tham khảo ngay : Tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<

Văn Đức chơi xông xáo ở biên chơi ăn ý với Văn Hậu, lúc thì xuất hiên ở trung lộ đập nhả với Hải và Phượng, cũng như tích cực hỗ trợ phòng ngự. Đấy là 1 Văn Đức đa năng chúng ta đã thấy ở các năm trước. Còn năm nay thì thật sự thất vọng. Có lẽ việc Sông Lam Nghệ An thi đấu không tốt ở V League cùng với việc nghỉ thi đấu quá lâu đã ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ này. Hy vọng Ban huấn luyện đội tuyển hay các tân hlv của Nghệ An như Huy Hoàng hay Văn Quyến có biện pháp xốc lại tinh thần cầu thủ này để lấy lại phong độ.

Công Phượng

cong-phuong

>> Xem thêm : Lịch bóng đá hôm nay <<

Có nhiều ý kiến khác nhau xung quanh CP nhưng mình vẫn nghĩ thiếu đi CP có cảm giác đội tuyển thiếu thiếu cái gì đó. Về mặt tổng quan thì Công Phượng có thể không xuất sắc như nhiều cầu thủ khác nhưng cậu ta vẫn có độ hiếm nhất định. Hiếm ở đây là việc sở hữu kỹ năng cầm giữ bóng và gây đột biến ở khu vực trung lộ, 1 trong những điểm nóng hay bị đối phương đá rát nhất. 

CP tuy không cao và cũng không quá tốc độ nhưng có thân hình đô con và có trụ vững, chơi rất kỹ thuật, cầm đỡ bóng khá ngọt, có 1 chút cái gì đấy quái quái nữa giúp anh ta vẫn có thể thoát được sự áp sát của đối thủ. Nếu có CP thì mình nghĩ cậu ta có thể đi bóng thu hút tạo khoảng trống cho Quang Hải dứt điểm trước mặt vòng cấm hoặc đơn giản là mang về 1 quả đá phạt  trực diện cho ĐTVN mà đối với Quang Hải thì những cơ hội như vậy chả khác gì 1 quả penalty. Tất nhiên là điểm yếu của CP vẫn là việc chơi bóng hơi cá nhân và hoang dã ở 1 số thời điểm, hy vọng là cậu ta cải thiện triệt để điều này và nhanh lấy lại phong độ sau 1 thời gian nghỉ chuyện gia đình.

Quang Hải

Đẳng cấp là mãi mãi, nhìn anh vung chân là có cảm giác bàn thắng sẽ tới và nó có thể là bàn thắng giúp đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng. Nhưng mình kỳ vọng nhiều hơn vào việc các đồng đội sẽ phối hợp tốt để tạo ra nhiều hơn những khoảng trống cho Hải con dứt điểm.

Chiến Nguyễn

Bình Luận

X

X

X